Site hosted by Angelfire.com: Build your free website today!
« August 2019 »
S M T W T F S
1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
Entries by Topic
All topics  «
Blog Tools
Edit your Blog
Build a Blog
RSS Feed
View Profile
You are not logged in. Log in
The great World Jurney blog 1336
Tuesday, 27 August 2019
สถานที่เที่ยวที่น่าไปเยี่ยน ที่ประเทศพม่า ที่คุณไม่สมควรพลาด

วันนี้เราจะมาà¸̀าทุภคนมารู้จัภสถานที่เที่ยวà¸̀ม่าหรือคนไหนภัน๠น่ที่ภำลังจะมาเที่ยวภับทัวร์เมียนมาร์ เà¸̀ราะว่าเมียนมาร์เป็นสถานที่ที่น่าสนใจอีภที่หนึ่งที่อยู่ใภล้ๆประเทศของเรา ที่นัภท่องเที่ยวผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยนิยมมาท่องเที่ยวภันนั้นภ็เนื่องจาภว่า เป็นประเทศที่มีความสวยสดงดงามในด้านศิลปวัฒนธรรม สถาปัตยภรรม วัดหรือความธรรมชาติของตรงนี้ที่มีความอุดมสมบูรณ์มาภบางบุคคลบางครั้งอาจจะมาเที่ยวเà¸̀ระต้องภารมาาà¸̀ัภหัวใจ บางบุคคลภ็มาเà¸̀ื่อมาขอà¸̀รเà¸̀ื่อความเป็นมงคลภับตนเอง โดยเฉà¸̀าะอย่างยิ่งชาวไทยที่นิยมมาขอà¸̀รที่วัดประเทศà¸̀ม่าภันจำนวนมาà¸

1. เจดีย์ชเวดาภอง

เป็นเจดีย์อยู่ที่ย่างภุ้ง เป็นเจดีย์ที่ชาวประเทศà¸̀ม่าเชื่อถือภันมาเป็นยาวนาน ว่าภันว่าภษัตริย์เมียนมาร์รวมทั้งมอภ๠ต่ละท่าน ๠ม้จะขึ้นครองราชย์จำเป็นต้องสละทองคำ๠ท้น้ำหนัภà¸̀อๆภับน้ำหนัภของตัวภษัตริย์เà¸̀ื่อมาหุ้มห่อองค์เจดีย์ เจดีย์นี้ภ็เลยมีสีทองคำสวยสวยงามเป็น๠สงสว่างระหยิบ๠à¸̀รวà¸̀ราว ชี้๠นะว่าให้มาภมายราบไหว้สัภครั้งหนึ่งจะเป็นมิ่งขวัภภับตัวคุณเอง

2. เจดีย์ชเวมอร์ดอร์

๠ภ่เภ่า๠ภ่ถึง 1,200 ปี ในประวัติความเป็นมาเจดีย์นี้ เป็นเจดีย์ดีที่à¸̀ระเจ้าบุเรงนองทรงสละเà¸̀ชรนิลจินดาเม็ดใหภ่มามอบให้เป็นà¸ุ̀ทธบูชา ๠ละภ็สมเด็จà¸̀ระà¸̀ระราชามหาราชของไทยทรงมาสัภภาระบูชาตลอดที่ทรงเป็นตัวรับรองที่ประเทศà¸̀ม่า ๠ม้ใครมาท่องเที่ยวà¸̀ม่า๠ล้วไม่มาตรงนี้จัดว่ามาไม่ถึง

3. เจดีย์ชเวชีภอง

เจดีย์ที่อยู่ที่เมืองà¸ู̀ภาม เป็นทรงระฆังคว่ำสีทองคำองค์ใหภ่ ตั้งอยู่ริม๠ม่น้ำอิรวดีเจดีย์มีขนาดใหภ่ซึ่งเด่นมาภมาย๠ละภ็ตัวเจดีย์เองนั้นภ็ฉาบด้วยสีองทั้งตัว

4. à¸̀ระมหามัยมุนี

เป็นà¸̀ระà¸ุ̀ทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของประเทศà¸̀ม่า เค้าว่าภันว่าเป็นà¸̀ระà¸ุ̀ทธรูปที่มีชีวิต ถ้าอยาภทราบว่าท่านเป็นà¸̀ระà¸ุ̀ทธที่มีชีวิตหรือไม่ ๠ล้วทำไมเค้าถึงเรียภภันอย่างงั้น ภ็ลอง๠วะเข้าไปท่องเที่ยวเà¸̀ื่อหาคำตอบด้วยตัวเองได้เลย

5. à¸̀ระบรมสารีริภธาตุอินห้อย

เป็นà¸̀ระบรมสารีริภธาตุที่มีลัภษณะเด่นตรงที่เป็นหินสีทองคำขนาดใหภ่ที่อยู่บนหน้าผาสูง เป็นสถาปัตรภรรมที่ธรรมชาติเป็นผู้สร้าง หินใหภ่มหึมานี้มีคนมาทดสอบว่าหินวางทับสนิทไหม เขาใช้เส้นเชือภสอดไปใต้ภ้อนหินภ้อนนี้ เส้นเชือภสามารถขยับผ่านลอดà¸้̀นไปได้น่า๠ปลภซึ่งเหตุนี้เองทำให้ตรงนี้มีคนมาภมายราบไหว้ขอà¸̀รตลอดทั้งปีนั่นเอง

6. เทà¸̀ทันใจ

เป็นเทวดาที่ถ้าเภิดขออะไรภ็สามารถได้สมปราถที่นา๠บบทันทีทันควัน เหตุนี่เองภ็เลยได้ขึ้นชื่อว่าเทวดาทันใจ ชาวประเทศà¸̀ม่าเชื่อว่าเป็นà¸̀ระอินทร์ที่เปลี่ยนร่างมา๠ละภ็เป็นเทวดาที่คุ้มครองรัภษาบัลดาลโชคลาภต่างๆผู้คนที่มาเคารà¸̀บูชาท่านสวนใหภ่เช้าใจภันว่าท่านถูภใจ ทัวร์à¸̀ม่า ภล้วย มะà¸̀ร้าวอ่อน ดอภไม้ รวมทั้งเงินนำไปใส่มือขอà¸̀รท่าน๠ล้วเอามาเภ็บไว้ รวมทั้งขอà¸̀รด้วยภารนำหน้าผาภไป๠ตะต้องภับนิ้วชี้ของเทวดาทันใจ จะได้สมความมุ่งมาดปรารถนารวมทั้งมั่นใจว่าได้รวดเร็วทันใจ๠ละขอได้เà¸̀ียง๠ต่ 1 ข้อ๠ค่นั้น

เป็นยังไงบ้างภับสถานที่เที่ยวถ้าหาภมาคุณจะได้สัมผัสภับจารีต วิถีชีวิต https://en.wikipedia.org/wiki/?search=ทัวร์à¸̀ม่า à¸̀ร้อมภับธรรมชาติของที่นี่ที่อุดมสมบูรณ์มหาศาล หาภคุณต้องภารจะไปท่องเที่ยวในราคาประหยัดภ็อย่าลืมมาท่องเที่ยวเมียนมาร์ภันนะคะ


Posted by arthurworldtour2019 at 7:42 AM EDT
Post Comment | Permalink | Share This Post

View Latest Entries